ผู้เขียน หัวข้อ: ผลบอลอังกฤษเล่นยากที่สุดแล้ว?  (อ่าน 5648 ครั้ง)

TownFriend

  • Administrator
  • Newbie
  • *****
  • กระทู้: 7
    • ดูรายละเอียด
ผลบอลอังกฤษเล่นยากที่สุดแล้ว?
« เมื่อ: มกราคม 26, 2013, 03:36:18 PM »

       บ่อยครั้งเรามักจะได้ยินบรรดานักฟุตบอลให้สัมภาษณ์กันว่า ฟุตบอลลีกอังกฤษ เป็นฟุตบอลที่เล่นยาก ด้วยความที่เป็นบอลที่เล่นกันหนัก และเกมคอนข้างเร็ว นอกจากนี้คนในวงการฟุตบอลหลายๆคนที่ไม่ใช่นักฟุตบอล และรวมถึงบรรดาคนดู ผลบอล เองก็ด้วยก็มักที่จะพูดถึงฟุตบอลอังกฤษในทำนองดังกล่าว จึงเหมือนจะได้ข้อสรุปว่าฟุตบอลอังกฤษ เป็นฟุตบอลที่เล่นยากที่สุดแล้ว แต่ก็ดูเหมือนว่าทุกคนจะไม่ปักใจเชื่อแบบนั้นร้อยเปอร์เซ็นต์เลย

       เพราะบ้างก็คิดว่า ถ้าลีกฟุตบอลที่เล่นยากจริงๆ ก็ควรจะเป็นฟุตบอลที่เล่นกันด้วยทักษะ เล่นกันด้วยความสามารถสูงๆ อย่างฟุตบอลลีกของสเปนที่มีนักเตะประเภทเทคนิคสูงๆเยอะ อะไรแบบนี้ แต่ทั้งนั้นทั้งนี้ก็มีข้อมาหักล้างหักลบกันอยู่ดีว่า แล้วถ้าหากกล่าวว่า ฟุตบอลลีกของสเปนเล่นยากที่สุดทำไมถึงได้มีนักเตะหลายๆคนที่เคยเล่นในสเปน ทักษะดี เทคนิคสูง มาล้มเหลวในการเล่นที่อังกฤษล่ะ? ลองสังเกตดีๆนักเตะ ผลบอล ที่ประสบความสำเร็จในอังกฤษล้วนแล้วแต่เป็นนักเตะที่เก่งจริง เจ๋งจริงเท่านั้น ในเบื้องต้นจึงจะพอสรุปได้ว่า ยังไม่มีข้อสรุปครับว่า ฟุตบอลลีกของประเทศไหนเล่นยากที่สุด หากแต่จะตอบได้ก็คงจะต้องตามตามความผันแปรในเรื่องของ ความชอบส่วนตัวของแต่ละคนแล้วละครับ กล่าวคือ คนที่ชอบฟุตบอลสเปนมากที่สุด ก็อาจจะตอบได้ว่าฟุตบอลสเปนเป็นฟุตบอลลีกที่เล่นยากที่สุดแล้ว เจ๋งที่สุดแล้ว ส่วนคนที่ชอบฟุตบอลอังกฤษก็คงตอบได้ว่าฟุตบอลอังกฤษเป็นฟุตบอลที่เล่นยากที่สุดแล้ว เจ๋งที่สุดแล้ว

       เช่นเดียวกันกับคนที่ชอบลีก ผลบอล อื่นๆนอกเหนือจากสองลีก ดังกล่าวนี้ ก็คงจะตอบได้ว่าลีกที่ตนชอบนั้น เป็นลีกฟุตบอลที่เล่นยากที่สุดแล้วครับ ส่วนประเด็นของ นักฟุตบอลที่ย้ายจากลีกนู้น ลีกนี้ มาเล่นกับลีกของประเทศนั้น ประเทศนี้ แล้วไม่ประสบความสำเร็จ นั้นก็ขออธิบายได้ง่ายๆเลยว่า เพราะความที่นักฟุตบอลเหล่านั้นไม่คุ้นเคยกับสไตล์การเล่น และไม่สามารถปรับตัวให้เข้ากับการเล่นฟุตบอลสไตล์ใหม่ๆได้ครับ
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: กันยายน 02, 2015, 09:35:30 AM โดย TownFriend »