ผู้เขียน หัวข้อ: เมื่อ เดอะแคปปิตอล วัน คัพ live scores เป็นเรื่องของทีมเล็ก  (อ่าน 5645 ครั้ง)

TownFriend

  • Administrator
  • Newbie
  • *****
  • กระทู้: 7
    • ดูรายละเอียด
       ฟุตบอลเดอะแคปปิตอลวันคัพ หรือในชื่อเดิม ลีก คัพ ก็เป็นอีกหนึ่งรายการ live scores ฟุตบอลถ้วยที่บรรดาทีมสโมสรในอังกฤษ ต้องพากันลงฟาดแข้งอยู่ในทุกๆฤดูกาล และแน่นอนว่าบรรดาทีมน้อย ใหญ่ที่ลงแข่งขันก็ล้วนอยากจะประสบความสำเร็จ คว้าแชมป์รายการนี้กันทั้งนั้น แม้ว่ามันจะเป็นเพียงถ้วยใบเล็กๆของอังกฤษก็ตามที ดังที่เราสังเกตได้จากทีมใหญ่ๆหลายทีมที่แม้ว่าในรอบแรกๆอาจจะมีการส่งตัวสำรองลงเล่นในรายการนี้ค่อนข้างเยอะ

       แต่เมื่อทะลุเข้าไปในรอบลึกๆแล้วก็ไม่พลาดที่จะจัดเต็มด้วยการส่งบรรดาผู้เล่นตัวหลักลงสนาม เพื่อมุ่งหวังผลที่จะประสบความสำเร็จใน รายการฟุตบอล เดอะแคปปิตอลวันคัพ นี้เหมือนกับรายการอื่นๆ ตัวอย่าง เมื่อฤดูกาลที่แล้ว ที่ทีมหงส์แดง ลิเวอร์พูล ซึ่งเป็นอีกหนึ่งทีมใหญ่ ในเกาะอังกฤษ ก็ทุ่มเทให้ฟุตบอลรายการนี้มากๆ จนคว้าแชมป์ได้ในที่สุด กระนั้น แม้ว่าทีมใหญ่ๆหลายทีมจะยังคงให้ความสำคัญกับฟุตบอลรายการเล็กๆอย่างนี้ เราก็มิอาจจะปฏิเสธได้ดีว่าพักหลังๆมานี้ ทีมเล็กๆสามารถทำผลงานได้ดีในฟุตบอลรายนี้ อย่างฤดูกาลที่แล้วที่ได้ยกตัวอย่างไปนั้น แม้ว่าแชมป์จะตกเป็นของทีมหงส์แดง ลิเวอร์พูล แต่ทว่าทีมที่เข้าชิงกับลิเวอร์พูลก็เป็นเพียงทีมเล็กๆจากนอกพรีเมียร์ลีกด้วยซ้ำ แถมยังทำให้หงส์แดงต้องเหนื่อยลุ้นถึงการยิงจุดโทษเลยทีเดียวกว่าจะคว้าแชมป์ได้ มาในฤดูกาลนี้ ก็กลับกลายเป็นสองทีมเล็กๆที่ได้เข้าชิงกัน ซึ่งก็คือ ทีมสวอนซี กับทีม แบร็ดฟอร์ด

       โดยสวอนซีนั้น ต้องบอกว่าทำผลงาน live scores ได้สุดยอดมาก ทั้งๆที่ต้องเผชิญหน้ากับทีมอย่างเชลซีในรอบรองชนะเลิศ และเชลซีเองก็ขนบรรดาตัวผู้เล่นซุปเปอร์สตาร์ ซึ่งเป็นตัวหลักๆที่เชลซีใช้ในการลงเตะในศึกฟุตบอลพรีเมียนร์ลีกอยู่แล้วลงสนามกันพร้อมหน้าเลย ไม่ว่าจะเป็น อาร์ซาร์ แลมพาร์ด รามิเรส อิวาโนวิช มาต้า เดมบา บา ส่วนฝั่ง แบร็ดฟอร์ดก็ต้องถือว่าสุดยอดเช่นกัน เพราะเป็นทีมจากนอกพรีเมียร์ลีก แต่สามารถฝ่าฟันทีมจากในพรีเมียร์ลีกเข้ามาถึงรอบชิงได้ เรียกว่ามาถึงฤดูกาลนี้ ฟุตบอลเดอะแคปปิตอลวันคัพนั้นเป็นเรื่องของทีมเล็กจริงๆครับ
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: เมษายน 01, 2017, 01:57:22 AM โดย TownFriend »