ผู้เขียน หัวข้อ: ทีม หรือเงินสำคัญกว่ากัน?  (อ่าน 5208 ครั้ง)

TownFriend

  • Administrator
  • Newbie
  • *****
  • กระทู้: 7
    • ดูรายละเอียด
ทีม หรือเงินสำคัญกว่ากัน?
« เมื่อ: พฤษภาคม 16, 2013, 11:35:03 PM »

       การจะย้ายทีมของนักเตะคนใดสักคนนั้นก็อย่างที่ทราบ มันขึ้นอยู่กับองค์ประกอบ หรือปัจจัยในการตัดสินใจหลายอย่าง ว่าจะเลือกย้ายไปทีมไหน และสององค์ประกอบหลักๆ ก็คือ ตัวเงิน กับ ทีม ซึ่งตัวเงินก็หมายถึง เงินค่าเหนื่อยที่จะได้รับหลังจากการย้ายทีม ส่วน ทีม นั้นก็หมายถึงทีมที่จะย้ายไปร่วม ก็คงแน่นอนว่า คอบอลหลายท่านอยากจะทราบว่าอย่างไหนนั้นมันสำคัญสำหรับนักเตะมากกว่า และมีอิทธิพลต่อการตัดสินใจย้ายทีมของนักเตะคนใดๆมากว่า?

       โดยถ้าหากว่า มีนักเตะคนนึงกำลังจะตัดสินใจย้ายทีม และทีมที่จะย้ายไปอยู่ หรือทีมที่มาติดต่อขอซื้อตัวนั้น เป็นทีมที่มีชื่อเสียงโด่งดังมาก และเป็นทีมที่ได้ร่วมเล่นฟุตบอลรายการใหญ่ๆ อย่างเช่น ยูฟ่าแชมเปี้ยนส์ลีก แบบนี้ ปัจจัยที่มีอิทธิพลต่อการตัดสินใจของตัวนักเตะว่าจะย้ายทีมหรือไม่นั้น ก็มีความเป็นไปได้ว่าจะอยู่ที่เรื่องของ ทีม มากกว่า เพราะนักเตะส่วนใหญ่ก็ล้วนอยากจะเล่นให้กับทีมที่โด่งดัง มีชื่อเสียง และต้องการที่จะเล่นในฟุตบอลรายการใหญ่ๆทั้งนั้น หรืออีกลักษณะนึงที่ทำให้เรื่องของ ทีมที่จะย้ายไป มามีอิทธิพลต่อการตัดสินใจย้ายทีมมากกว่าเรื่อง เงิน ก็คือการทีมีทีมซึ่งเป็นทีมที่นักเตะคนนั้นๆชื่นชอบ หรือใฝ่ฝันอยากจะให้เล่นมานานแล้วมาติดต่อของซื้อตัว ซึ่งกรณีแบบนี้ อาจกล่าวได้ว่า แทบไม่ต้องคิดเรื่องเงินเลย คือมันเสมือน การย้ายทีมนั้น ก็เท่ากับว่า ฝันของนักเตะคนนั้นได้เป็นจริงแล้ว

       ตัวอย่าง การย้ายทีมของหลุยส์ ซัวเรซ จาก อาแจ็กซ์ อันเตอร์ดัมส์ มาอยู่ ลิเวอร์พูล ก็ทำให้เราเห็นว่า ซัวเรซนั้นเอาเรื่องทีมที่จะย้ายไปมาตัดสินใจโดยไม่สนเรื่องตัวเงินที่ทีมอื่นๆจะยื่นมาให้มากกว่าเลย เพราะลิเวอร์พูลเป็นทีมที่ซัวเรซนั้นชื่นชอบ และใฝ่ฝันอยากจะเล่นให้มาตั้งแต่เด็กแล้ว ส่วนในกรณีที่เงินจะมามีผลต่อการตัดสินใจย้ายทีมของนักเตะคนใดมากกว่า ทีม ก็จะเป็นในแบบว่า ทีมที่จะย้ายนั้นไม่ได้ดึงดูดให้นักเตะย้ายไปร่วมทีมเท่าไหร่ เช่นไม่ได้โด่งดังมาก ไม่ได้เล่นในรายการใหญ่ๆ เป็นต้นครับ