ผู้เขียน หัวข้อ: "เด เกอา" ชวดซบ "ราชัน" เหตุเอกสารส่งไม่ทันเส้นตายตลาด!!  (อ่าน 3314 ครั้ง)

TownFriend

  • Administrator
  • Newbie
  • *****
  • กระทู้: 7
    • ดูรายละเอียด

       กลายเป็นดีลที่ทำเอาแฟนบอลราชันชุดขาวฝันค้างไปซะอย่างนั้น สำหรับดีลของ ดาบิด เด เกอา ผู้รักษาประตูมือหนึ่งทีมชาติสเปนของทีมปีศาจแดง แมนยูไนเต็ด เพราะหลังจากมีการตีข่าวออกมาครึกโครมแล้วว่านักเตะจะได้ย้ายไปเป็นส่วนนึงของ ราชันชุดขาว ภายในซัมเมอร์นี้แน่นอน

       เนื่องจากทั้ง ปีศาจแดง และ เรอัล มาดริด สามารถตกลงค่าตัวนักเตะ และเงื่อนไขในดีลนี้ได้แล้ว โดยที่ทางเรอัล มาดริดจะจ่ายเงินค่าตัวเป็นจำนวน 22 ล้านปอนด์ให้กับปีศาจแดง บวกกับแถม เคเลอร์ นาบาส ผู้รักษาประตูทีมชาติคอสตาริก้าให้ด้วย

       ทว่าในขั้นตอนของการส่งเอกสารการย้ายทีมไปยังสหพันธ์ฟุตบอลสเปนดันเกิดความล่าช้า เอกสารทั้งหมดส่งไปไม่ทันเส้นตายตลาดซื้อขายนักเตะ ดีลจึงล่มลงอย่างไม่เป็นท่า

       อย่างไรก็ตามรายงานจากสื่อในสเปนระบุว่าการเซ็นสัญญาระหว่าง ดาบิด เด เกอา กับทาง เรอัล มาดริด นั้นได้เกิดขึ้นแล้วจริงๆ แต่ทว่าความผิดพลาดในด้านซอฟแวร์ ซึ่งแตกต่างกันระหว่างสองสโมสร (มาดริด กับแมนฯยู) ทำให้ขั้นตอนการส่งเอกสารนั้นเกิดปัญหา ขณะที่ทางเรอัล มาดริดก็ยังไม่ถอดใจกับดีลนี้ซะทีเดียว โดยพวกเขาได้ทำการยื่นอุทธรณ์ต่อฟีฟ่าให้พิจารณาตัดสินผลการย้ายทีมครั้งนี้ใหม่ สำหรับสิ่งที่ทางมาดริดแจ้งไปยังฟีฟ่านั้นตามเนื้อข่าวที่สื่อตีกันออกมาว่ากันว่าพวกเขาพยายามชี้แจงทางฟีฟ่าว่าได้ทำการขั้นตอนต่างๆในการย้ายทีมอย่างครบถ้วน ถูกต้องก่อนเส้นตายตลาดนักเตะแล้ว

       โดยเฉพาะในส่วนของขั้นตอนการยื่นเอกสารไปยังสหพันธ์ฟุตบอลสเปนนั้นพวกเขามั่นใจว่าได้ยื่นทันก่อนที่เส้นตายตลาดนักเตะเวลาเที่ยงคืนของวันที่ 31 สิงหาคม จะมาถึง หากแต่เป็นความผิดพลาดด้านซอฟแวร์ที่ทำให้สหพันธ์ฟุตบอลสเปนได้รับเอกสารไม่ครบถ้วนก่อนเส้นตายตลาดซื้อขาย สรุปง่ายๆคือสิ่งที่มาดริดต้องการจะสื่อไปยังฟีฟ่าหมายถึงพวกเขาได้ทำทุกอย่างถูกต้อง ครบถ้วนแล้วดังนั้นการย้ายทีมของเด เกอาครั้งนี้ก็ควรจะเป็นผลอย่างสมบูรณ์ด้วยเช่นกัน